congtyngophucuong@gmail.com
08886 121 269 - 0903 267 799

Bí ẩn 8 loại đồ gỗ tự nhiên đẹp nhất

Công ty Ngô Phú Cường

Công ty TNHH Ngô Phú Cường hoạt động trong lĩnh vực thương mại, sản xuất đồ gỗ cao cấp, du lịch, bất động sản

8 loại đồ gỗ tự nhiên đẹp nhất

Bí ẩn 8 loại đồ gỗ tự nhiên đẹp nhất

Xã hội càng phát triển, thì nhu cầu con người cho các sản phẩm đắt tiền như vàng, bạc, các sản phẩm từ đồ gỗ… càng được nâng cao. Cho dù với tác động của nền kinh tế thị trường cũng như biến động kinh tế trên toàn thế giới. Tác động trực tiếp tới nhu cầu sử dụng đồ gỗ, làm giảm nhu cầu của người tiêu dùng trong cũng như ngoài nước.

Đối với người tiêu dùng nếu muốn sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đẹp, chất lượng tốt, kiểu dáng mẫu mã hiện đại lại mang giá trị thẩm mỹ cao yêu cầu này là khó đối với việc kinh doanh sản xuất đồ gỗ nói riêng và sản phẩm mỹ nghệ nói chung. Do đó, tài nguyên sản xuất đồ gỗ ngày càng bị thu hẹp, sản phẩm gỗ khó tìm được sản phẩm chất lượng tốt, lạm phát tăng, độ tuổi lao động phổ thông giảm,mọi chi phí khác cũng leo thang theo.Lúc này câu hỏi được đặt ra là làm sao tìm được sản phẩm gỗ hay đồ gỗ đẹp, ngon, tuổi thọ cao, giá cả phải chăng . Chỉ có “ hợp lý hay không hợp lý”

Trên thực tế bạn có thể nhận biết các loại đồ gỗ tự nhiên khác nhau thông qua mùi hương và cảm nhận. Bạn cần tự đặt cho bản thân những nghi vấn chính sau: Khi xem xét một mảnh gỗ của đồ gỗ nội thất, cần đặt câu hỏi mảnh gỗ được bao nhiêu tuổi, và thuộc kiểu gì? Một vài loại đồ gỗ mỹ nghệ được làm từ những loại gỗ đặc biệt, chẳng hạn như gỗ tần bì được dùng rộng rãi trong ngành gỗ uốn và hầu hết các loại đồ vật ngày nay được làm từ loại gỗ mà ngành chế tác đồ gỗ ngày xưa không dùng đến.

Các đơn vị kinh doanh đồ gỗ làm nhiệm vụ trung gian cầu nối giữa người tiêu dùng và sản phẩm, bị tác động thị trường chi phối, mức cung nhiều hơn cầu dẫn đến tình trạng cạnh tranh mạnh mẽ về giá cả, chất lượng sản phẩm, để đảm bảo tính cạnh tranh hệ luỵ dẫn đến việc cắt giảm chất lượng. Thường thì người không trong nghề mộc hoặc sản xuất chế tác đồ gỗ, đặc biệt là khách hàng sử dụng, khó mà phân biệt được chất liệu gỗ. Một số các loại gỗ tạp có vân gỗ khá giống với gỗ cao cấp. Màu sắc thì đã được sơn PU sử lý bong mờ nên càng khó phân biêt. Chính vì điều này, để giải bài toán khó cho một số đơn vị, xưởng sản xuất đồ gỗ đã tăng sức cạnh tranh về giá trên thị trường. Đơn cử, tủ bếp xoan đào và tủ bếp gỗ táp ghép thanh, về màu sắc hồng đỏ và vân mịn khá giống xoan đào, nhưng giá thành phẩm chỉ rơi vào khoảng 2,5 đến 3 triêu/md tủ, trong khi gỗ Xoan đào chuẩn, giá tại thời điểm này không dưới 5 triệu/md.
Qua phân tích, giúp người tiêu dùng biết đầu tư một cách hợp lý hơn cho nội thất, Đồ Gỗ Quyết Việt xin giới thiệu một vài đặc điểm của các loại gỗ phổ biến sử dụng làm đồ nội thất và một số loại gỗ tạp nhái.

Giá trị của những đồ vật được làm từ 8 loại gỗ:

1. Gỗ Giáng Hương : Có màu nâu hồng, vân đẹp, đặc biệt có mùi thơm

Với giá trị cao thậm chí là gấp 2 lần so với sản phẩm Gỗ Gụ. Loại gỗ này dùng để thiết kế các sản phẩm về đồ gỗ như giường ngủ, sập gụ, bàn ghế… Gỗ giáng hương được biết đến là loại sản phẩm đắt tiền của một bộ phận những người được cho là giàu có.

2. Gỗ Mun : Gỗ nặng, thớ gỗ rất mịn có màu đen tuyền hoặc đen sọc trắng

Người xưa thường ví mái tóc của người con gái: “Đen như gỗ mun” để biết được rằng chất liệu cũng như màu sắc đặc trưng của loại gỗ này.  được so sánh ngang với giá trị của gỗ Hương và thường được dùng để làm các sản phầm như kệ thờ, bàn ghế hay các đồ vật trang trí. Những loại đồ gỗ này đều mang giá trị cao

3. Gỗ Gụ : Thớ gỗ thẳng, vân đẹp, mịn, màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm

 

Không ai là không biết đến sập gụ tủ chè để nói về những gia đình vương giả thời xa xưa. Chỉ những người giàu có mới sử dụng những sản phẩm như vậy. Tuy nhiên, đại bộ phận mọ người chưa đánh giá được hết các sản phẩm từ đồ gỗ và cho rằng các sản phẩm từ gỗ gụ là đắt nhất. Cho đến hiện tại người ta đã phát hiện ra nhiều loại gỗ đắt gấp 2, 3 lần gỗ gụ như: gỗ hương, gỗ trắc, gỗ nghiến, gỗ lu…

4. Gỗ Trắc : Gỗ rất cứng, thớ gỗ mịn, có mùi chua không hăng

 

 

Một sản phẩm đẹp và có giá trị cao gấp 2 lần so với gỗ hương. Chuyên được dùng để chế tạo những đồ vật bằng gỗ để làm vật trang trí. Nó xứng đáng là một trong những loại đồ gỗ tự nhiên đẹp nhất hiện tại.

5.Gỗ PơMu : Gỗ nhẹ, thớ mịn, vân đẹp, màu vàng có mùi thơm

 

Sau thời ký lâm tặc phá hại thu mua gỗ Powmu thì giá được chào bán theo 2 dạng, mua cân thì 2.000 đồng/kg, hoặc 10.000 cho một cm gỗ. Loại gỗ này một thời đã từng lên với cái giá ngất ngưởng như vậy thậm chí người ta còn đi mót những loại gỗ còn xót lại sau mỗi đợt bị lâm tặc phá hoại. đây cũng là một sự việc đáng báo động cho các cơ quan chức năng cần vào cuộc

6. Chò chỉ : Thịt vỏ vàng và hơi hồng, có nhựa và có mùi thơm nhẹ, Gỗ chò chỉ vàng nhạt hay hơi hồng, rất bền, chịu nước, chịu chôn vùi

Chò chỉ là loại cây gỗ lớn có giá trị kinh tế và giá trị đa dạng sinh học cao, loại đồ gỗ này có tên trong sách đỏ của Việt Nam và đang có nguy cơ bị tuyệt chủng cao và cần được bảo tồn.

7. Sồi đỏ : Dát gỗ từ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ có ít đốm hình nổi bật vì các tia gỗ nhỏ hơn để làm sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ đẹp. Đa số thớ gỗ thẳng

 

Thiết kế kiến trúc, nội thất, nhà đẹp, nhà xinh, tủ bếp, phòng ngủ, phòng khách

Gỗ Sồi Đỏ là một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là tại Mỹ. Gỗ Sồi Đỏ có vân tương tự như vân gỗ Sồi Trắng nhưng màu đỏ hơn. Với giá trị kinh tế cao nên nó thuocj loại gỗ được ưa chuộng ở các nước châu âu và phương tây

8. Gỗ Giổi : Gỗ thường màu xám vàng, thớ mịn, thơm, gỗ mềm

 

Hiện nay loại gỗ Dổi này được đánh giá vào giá khoảng 18 – 20 triệu đồng/m3. Ở nước ta, loại gỗ này đang dần trở nên khan hiếm do mức độ khai thác cao. Ngoài ra, Sản phẩm của nó gồm hạt và gỗ. Hạt dổi dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị. Sau 6-8 năm được hái quả và 30 năm được thu gỗ khoảng 1 met khối/ 1 cây.

Chuyện Đại Gia săn lùng Gỗ Ngọc am

Những truyền thuyết về loài gỗ ngọc am có khả năng đuổi tà khí và mang lại sự thịnh vượng đang được các đại gia ráo riết săn tìm. Ngọc am (hay còn gọi là Hoàng Đàn Rủ) – tên khoa học Cupressus funebris là loại cây thuộc họ Hoàng Đàn. Gỗ ngọc am có hàm lượng tinh dầu cao được chiết xuất dùng làm mỹ phẩm và dược phẩm. Ngọc Am thuộc nhóm 1A trong danh mục phân loại thực vật quý hiếm.

Tác phẩm lũa ngọc am được trưng bày tại triển lãm sinh vật cảnh dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Trước kia, thú chơi đồ lũa ngọc am chỉ mang tính chất tự phát, khi những gốc lũa ngọc am tình cờ được người đi rừng phát hiện, về cọ rửa thấy hình thù kỳ quái, mùi thơm đặc trưng xua đuổi được ruồi muỗi… Truyền thuyết về gỗ Ngọc Am có tác dụng chữa bệnh, tắm bằng bồn gỗ ngọc am giúp cơ thể thải độc tố, lưu thông khí huyết, ngăn ngừa rôm sảy, giúp tinh thần tỉnh táo… đã khiến ngọc am bị săn lùng ráo riết. Giới chơi còn cho rằng, ngọc am còn là một biểu tượng tâm linh, các tượng gỗ, tượng thế, tràng hạt, gối đầu… được làm bằng gỗ ngọc am có tác dụng xua đuổi tà khí, đón rước thịnh vượng. Vì lẽ đó, sự quý hiếm của ngọc am đã đưa những tác phẩm gỗ lũa ngọc am lên hàng trăm triệu đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *